Hotline: 1800 6645

Phenikaa – Chủ đầu tư dự án Skyline West Lake

Một trong những yếu tố quan trọng khi mua bất kỳ dự án bất động sản nào từ căn hộ tới biệt thự, liền kề mà khách hàng cần quan tâm tới đó chính là uy tín của chủ đầu tư. Với Skyline West Lake cũng vậy, đây là dự án do chủ đầu tư Công ty Cổ phần Nam Hưng – thuộc tập đoàn Phenikaa xây dựng và phát triển.

Vậy thông tin về tập đoàn Phenikaa như thế nào, có uy tín không, có đủ tiềm lực phát triển dự án Skyline West Lake Tây Hồ không? Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tập đoàn Phenikaa

Tập đoàn Phenikaa có tên đầy đủ là CTCP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Phenikaa Group), đây là doanh nghiệp đa ngành với các lĩnh vực đầu tư chính bao gồm : Công nghiệp, Công nghệ, Giáo dục, Nghiên cứu khoa học, Thương mại.

Phenikaa đăng ký thành lập vào tháng 10/2010, trụ sở chính hiện đặt tại số 167 Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội với vốn điều lệ 100 tỷ.

Tính đến tháng 8/2019, Phenikaa có vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng, đến ngày 31/12/2019, quy mô tổng tài sản của Phenikaa đạt 5.233 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu ở mức 3.874 tỉ đồng.

Phenikaa hiện sở hữu hệ sinh thái với hơn 20 đơn vị thành viên hoạt động trong các lĩnh vực chính, gồm: công nghệ, công nghiệp, nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo. Trong đó phải kể đến CTCP Vicostone – chủ sở hữu thương hiệu đá thạch anh Vicostone – đang được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã VCS.

>> Xem thêm:  Vị trí Skyline West Lake Tây Hồ

Một số doanh nghiệp tiêu biểu trong hệ sinh thái Phenikaa :

  • CTCP phát triển thiết bị thông minh Phenikaa
  • Viện Nghiên cứu & Công nghệ Phenikaa
  • Trường Đại học Phenikaa
  • CTCP Kiểm định và Chứng nhận Phenikaa
  • CTCP Đầu tư Giáo dục Phenikaa
  • CTCP Giải pháp Thông minh Phenikaa
  • CTCP Công nghệ Phenikaa MAAS
  • CTCP Điện tử Phenikaa
  • CTCP Thương mại và Chuyển giao Công nghệ Phenikaa
  • CTCP Phenikaa-X

Dự án Skyline West Lake Phenikaa

Sau nhiều thành công tại thị trường Việt Nam, tập đoàn Phenikaa hiện đang triển khai xây dựng dự án tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp tại lô đất HH1, khu D6, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Dự án có tên gọi Skyline West Lake với  27 tầng nổi và 4 tầng hầm trên lô đất HH1, khu D6 Vườn Đào, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ với diện tích 3.626,8m2.

Phối cảnh dự án Phenikaa Skyline West Lake

Sau khi hoàn tất, dự án sẽ có 356 căn, trong đó, có 150 căn hộ thương mại, 56 căn hộ cho thuê và 150 phòng khách sạn – căn hộ du lịch tiêu chuẩn 5 sao.

Trước đây dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Song Kim triển khai dự án xây dựng tòa nhà văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp Song Kim Plaza, sau đó năm 2013, Công ty Song Kim đã rao bán khu đất này với giá 280 tỷ đồng và được chuyển nhượng về Công ty Cổ phần Nam Hưng – một công ty con thuộc tập đoàn Phenikaa.

>> Xem thêm:  Mặt bằng Skyline West Lake Tây Hồ

Vị trí đắc địa của dự án Phenikaa Skyline West Lake

Đến năm 2020, khu đất trên lại được Công ty Nam Hưng rao bán với giá 600 tỷ đồng theo hình thức chuyển 100% cổ phần công ty. Thương vụ chuyển nhượng không được công bố, tuy nhiên đầu năm 2021, Công ty Nam Hưng có sự thay đổi lớn khi ông Đặng Ngọc Lượng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Đỗ Khắc Hưng. Được biết, ông Đặng Ngọc Lượng hiện đang là Phó tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa.

Scroll to Top